Tấm pin năng lượng mặt trời thường có màu xanh?

Đăng ngày: 15/06/2021

Khi tìm kiếm hình ảnh hay có nhu cầu mua tấm pin năng lượng mặt trời, bạn thường được giới thiệu những sản phẩm có bề ngoài được thiết kế màu xanh? Vậy liệu có phải tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời điều có màu xanh?

Khi tìm kiếm hình ảnh hay có nhu cầu mua tấm pin năng lượng mặt trời, bạn thường được giới thiệu những sản phẩm có bề ngoài được thiết kế màu xanh? Vậy liệu có phải tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời điều có màu xanh? Nguyên nhân gì màu xanh lại được sử dụng nhiều như vậy? Mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết nhé.

Màu sắc tấm pin năng lượng mặt trời do chất liệu làm lớp phủ

Dù rằng những sản phẩm mà bạn thấy thường có màu xanh. Tuy nhiên trên thực tế, tấm pin năng lượng thường có màu xanh da trời hoặc màu đen. Màu xanh được sử dụng chủ yếu là do quá trình sản xuất, màu sắc của tế bào quang điện và một phần là do lớp chống phản chiếu trên bề mặt.

Lớp chống phản chiếu của những sản phẩm được làm bằng silicon đa tinh thể thường có màu xanh lam. Trong khi đó, nếu làm bằng silion đơn thể thì màu sắc sẽ là màu đen.

 Màu sắc tấm pin năng lượng mặt trời có vai trò gì?

Màu sắc của tấm pin thường ảnh hưởng bởi màu sắc của tấm phủ chống phản chiếu. Theo tên gọi của nó chắc bạn cũng biết nó được sử dụng để làm gì rồi nhỉ? Đúng vậy, đây là bộ phận làm giảm sự phản chiếu của ánh sáng, giúp ánh sáng đi vào được hấp thụ mà không bị phản chiếu ngược lại, giúp tấm pin nấp thụ ánh sáng tối đa và đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, màu đen thường giúp cho sản phẩm có khả năng chống phản chiếu tốt hơn so với màu xanh. Và cũng chính vì thế, giá thành các sản phẩm màu đen thường khá đắt đỏ và không phải ai cũng có thể sử dụng. Những sản phẩm màu xanh cũng tốt không kém nên rất được ưa chuộng.

Màu sắc cũng một phần nào thể hiện tính thẩm mĩ và vẻ đẹp. Màu xanh chắc chắn sẽ là màu sắc ưa nhìn, mang đến một sự sáng sủa, mới mẻ cho văn phòng. Trong khi đó, màu đen sẽ khiến cho vị trí lắp đặt trở nên tối và không quá thẩm mĩ.

Kết luận

không phải tất cả tấm pin năng lượng mặt trời điều có màu xanh, chúng có thể là màu đen hoặc màu xanh tùy theo dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, loại được sử dụng và phổ biến trên thị trường thường có màu xanh da trời – xanh lam do chất liệu làm tấm cản phản chiếu và thị hiếu thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng, giá tốt, hàng chính hãng. Vui lòng liên hệ Ntechsolutions để được tư vấn, báo giá chi tiết về sản phẩm.

Bài viết khác