Cách chọn đèn năng lượng mặt trời chất lượng tiết kiệm điện năng

Đăng ngày: 12/05/2021

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời chất lượng thay thế các loại đèn thông thường, giúp đảm bảo tính năng an toàn, hoạt động ổn định hơn, nó được xem là một giải pháp chiếu sáng ngoài trời góp phần tiết kiệm điện năng và giảm ô nhiễm môi  trường. 
 

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời chất lượng thay thế các loại đèn thông thường, giúp đảm bảo tính năng an toàn, hoạt động ổn định hơn, nó được xem là một giải pháp chiếu sáng ngoài trời góp phần tiết kiệm điện năng và giảm ô nhiễm môi  trường. 

Bài viết hôm nay Ntechsolutions xin chia sẻ quý khách hàng hiểu về ưu điểm cũng như cách chọn mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng để đảm bảo an toàn, hoạt động tốt hơn.

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời chất lượng

Nhắc đến đèn năng lượng mặt trời bạn sẽ vô cùng kinh ngạc với những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại. Cùng Ntechsolutions điểm qua  nhé!

► Thân thiện với môi trường: 

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, sản xuất điện từ nguồn năng lượng tái tạo có sẵn là ánh sáng mặt trời; nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Chúng có vai trò quan trọng trong việc cắt giảm lượng khí thải carbon được thải ra hàng ngày. 

Chỉ bằng cách mua đèn năng lượng mặt trời và các loại năng lượng tái tạo khác; Nếu sử dụng đèn năng lượng mặt trời bạn đã góp phần bảo vệ môi trường làm giảm tốc độ gây ra do cạn kiệt tài nguyên trên hành tinh chúng ta.

► Hiệu quả chi phí: 

  • Xét về chi phí mua mới ban đầu: Đèn năng lượng mặt trời khi mua mới thường sẽ tốn nhiều tiền hơn so với đèn thông thường.

  • Xét về quá trình sử dụng lâu dài: Thì đèn năng lượng lại là giải pháp rẻ hơn nhiều so với các loại đèn tốt. 

Đầu tư đèn chỉ mất một khoảng đầu tư 1 lần duy nhất, không phải tốn khoảng chi phí nào về sau. Trong khi đèn điện bạn phải tốn chi phí cho hóa đơn tiền điện hằng tháng, bạn sẽ nhận ra ngân sách mà bạn trang trải sẽ lớn hơn rất nhiều.

► Năng lượng không giới hạn

Nguồn năng lượng mặt trời là một nguồn không giới hạn và vô tận. Dù bạn sống ở bất cứ ở đâu chỉ cần có ánh sáng mặt trời bạn sẽ dễ dàng sử dụng. Vậy tại sao bạn không lựa chọn chọn và sử dụng nó.

► Không cần dây điện

Đèn điện thường để có thể phát sáng được bạn cần kết nối dây điện. Nhưng với đèn năng lượng mặt trời bạn không phải lo lắng những nguy hiểm tiềm ẩn, đặc biệt là trong những trường hợp thời tiết ẩm ướt ngoài trời.

► Nhiều mẫu mã

Mẫu mã, kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc, v.v. đa dạng là một trong những ưu điểm nổi trội của đèn năng lượng mặt trời. Bạn có thể ứng dụng nó ở nhiều phong cách thiết kế khác nhau; cũng như mục đích khác nhau.

Do đó, bạn sẽ không khó tìm thấy một lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình

► Ít bảo trì

Không cần thay thế bất kỳ dây nào hoặc lắp đặt bất kỳ ổ cắm nào để cung cấp nguồn sáng, đó là một trong các ưu điểm mà đèn tích điện năng mang lại. Việc của bạn chỉ là lâu lâu vệ sinh tấm pin để đảm bảo chúng thu năng lượng hiệu quả nhất

► Tiện lợi

Dùng đèn điện năng mặt trời sẽ giúp bạn trong những ngày cúp điện. Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời là sự lựa chọn an toàn hơn nhiều trong những ngày này.

Cách chọn mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng

Chọn đèn năng lượng mặt trời đúng cách không phải ai cũng biết. Vì thế, để chọn mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, độ bền cao và phù hợp với nhu cầu cá nhân thì bạn cần chú ý đến một vài tiêu chí như: 

► Chọn đèn năng lượng mặt trời phù hợp với không gian

Để lựa chọn loại đèn phù hợp bạn cần xác nhận nhu cầu chiếu sáng tại vị trí nào; bởi vì, đèn năng lượng mặt trời có rất nhiều loại khác nhau; và mỗi loại sẽ đáp ứng một nhu cầu chiếu sáng cho không gian riêng biệt.

► Tìm hiểu công suất, cường độ chiếu sáng và diện tích chiếu sáng

Để đánh giá một chiếc đèn chiếu sáng mạnh hay không? bạn không nên chỉ dựa vào số watt để đánh giá. Bởi vì, những loại đèn khác nhau cùng công suất nhưng cường độ chiếu sáng lumen của chúng lại có sự chênh lệch. 

► Thời gian đèn năng lượng mặt trời hoạt động và sạc

Đèn sử dụng năng lượng đa phần sẽ hoạt động trong khoảng 8 – 12 tiếng và sạc 6 – 8 tiếng. Và cũng có một số đèn được thiết kế lượng thời gian này dài hơn là 20 – 25 tiếng như đèn LED đường pin rời; phù hợp cho ngày thời tiết xấu; những khu vực miền Bắc ít nắng. 

► Nên lựa chọn đèn năng lượng mặt trời pin rời hay pin liền

Nên lựa chọn đèn năng lượng mặt trời pin rời hay pin liền điều này sẽ phụ thuộc vào sở thích và sự tiện dụng trong sử dụng và lắp đặt

  • Đối với đèn chiếu sáng năng lượng pin liền:  ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm thời gian và công sức lắp đặt; không cồng kềnh.

  • Đối với đèn năng lượng sử dụng pin rời: thường sẽ thích hợp lắp trong nhà. Bởi vì, đèn có thể đặt ở trong nhà; còn tấm pin có thể để ở ngoài trời; nơi tiếp xúc với ánh nắng tốt nhất.

► Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời có cảm biến

Tính năng cảm biến bạn cần phân biệt 2 loại cảm biến đó là: cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động.

  • Cảm biến ánh sáng: Có ở mọi loại đèn năng lượng

Chức năng: tự động bật sáng đèn khi phát hiện trời tối và ngắt khi mặt trời sáng; ánh đèn khác

  • Cảm biến chuyển động: chỉ có ở một vài loại đèn dùng năng lượng mặt trời. 

Chức năng: phát ánh sáng mạnh nhất khi phát hiện có chuyển động lại gần trong phạm vi vài mét; và sau đó sẽ tắt đèn hoặc giảm độ sáng để tiết kiệm năng lượng. Với tính năng này sẽ giúp tăng tính an toàn; chống trộm tốt hơn; đảm bảo an ninh tốt hơn. Luôn đảm bảo độ sáng tốt nhất khi cần thiết và tránh lãng phí năng lượng khi không cần sử dụng.

► Chọn mua đèn năng lượng có chỉ số chống nước (IP) cao

Yếu tố chống nước vô cùng quan trọng nếu sử dụng ngoài trời. Chúng cũng góp phần không nhỏ đến tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Lời khuyên cho bạn nên chọn sản phẩm đèn LED năng lượng có chỉ số chống nước từ IP65 trở lên.

Trên đây, là là một số ưu điểm cũng như cách chọn mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng giúp tiết kiệm điện năng cũng như giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm lựa chọn đèn năng lượng phù hợp.

Bạn còn thắc mắc cần tư vấn thêm hãy liên hệ thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

CÔNG TY TNHH NTECH SOLUTIONS

Địa chỉ chính: 33/11 đường 179, Phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Showroom: 101 Bưng Ông Thoàn, KDC Park Riverside, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@ntechsolution.vn

Hotline: 0987 17 64 67

Bài viết khác