Hướng dẫn bảo trì đèn năng lượng mặt trời

Đăng ngày: 04/06/2021

Sau khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời một thời gian, bạn nên tiến hành bảo trì và kiểm tra các bộ phận của đèn để sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả và đạt hiệu suất tốt nhất.

Sau khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời một thời gian, bạn nên tiến hành bảo trì và kiểm tra các bộ phận của đèn để sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả và đạt hiệu suất tốt nhất. Sau đây, mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn bảo trì đèn năng lượng mặt trời để có thêm thông tin và kinh nghiệm.

Tỉa cành cây và các cây nhỏ xung quanh

Cành cây hay các cây nhỏ xung quanh bóng đèn, tấm pin năng lượng có thể làm cho ánh sáng của đèn bị che khuất, hay làm cho tấm pin không đón nhận được ánh sáng mặt trời ở chế độ tốt nhất, kéo dài thời gian sạc pin hay không đủ năng lượng để cung cấp cho đèn. Do đó, bạn cần cắt, tỉa chúng để phát quang và giúp đèn hoạt động tốt hơn. Tùy thuộc vào tốc độ sinh trưởng của cây côi mà bạn có thể thực hiện chúng trong 1 - 2 tháng hoặc lâu hơn.

Vệ sinh tổng thể đèn

Đèn năng lượng mặt trời sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi, do đó, bạn cần vệ sinh tấm pin để chúng có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời tốt nhất, vệ sinh bóng đèn để chúng không bị cản sáng do bụi bẩn. Đồng thời vệ sinh đèn cũng góp phần tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm.

Khi vệ sinh đèn năng lượng, bạn nên chú ý dùng vải mỏng, mềm, không làm trầy xước tấm pin hay mặt kính, không làm ảnh hưởng đến chức năng của từng bộ phận. Đặc biệt hạn chế để nước tiếp xúc với bo mạch hay các thiết bị điện tử. Bạn có thể xem hướng dẫn cách vệ sinh chi tiết tại đây.

Kiểm tra bóng đèn và các bộ phận

Bóng đèn bị vỡ do va chạm, bị cháy một vài con led là chuyện có thể xảy ra. Do đó, khi bảo trì bạn nên kiểm tra bóng đèn và xem xét các bộ phận khác để nhận biết mức độ hư hại để có thể sửa chữa, thay thế nếu cần thiết.

Nếu hư các bộ phận đơn giản, bạn có thể sữa chữa. Tuy nhiên, nếu hư hại ở bộ phận có tính nghiêm trọng và ảnh hưởng toàn bộ đèn, không thể sữa chữa, bạn nên cân nhắc để thay thế sản phẩm tương đương.

Kiểm tra các kết nối

Không sử dụng hệ thống dây điện rườm rà không có nghĩa là đèn năng lượng mặt trời không có dây nối. Thật vậy, bên trong bóng đèn hay kết nối bóng đèn và tầm pin ở những sản phẩm liền thế luôn tồn tại dây nối. bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng các dây nối này xem chúng có chắc chắn hay không , nếu không thì có thể hàn thêm để chúng gắn chặt vào, chắc chắn hơn.

Kiểm tra pin

Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng của đèn năng lượng. Pin lưu trữ quyết định hiệu quả và thời gian chiếu sáng của bóng đèn. Do đó, bạn cần kiểm tra pin xem chúng có bị ăn mòn hay không. Nếu có, cần loại bỏ đi lớp ăn mòn, bụi bẩn ra khỏi pin để quá trình sạc pin hiệu quả và có thể sạc đầy pin. 

Nếu pin sạc đầy nhưng thời gian chiếu sáng quá thấp, chứng tỏ pin có thể đã hết thời gian sử dụng, tuổi thọ gần như đã kết thúc. Bạn nên thay thế pin mới tương thích hoặc phù hợp để sử dụng tiếp.

Trên đây là hướng dẫn bảo trì đèn năng lượng mặt trời. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để có thể tiến hành bảo trì sản phẩm của gia đình một cách chính xác, toàn vẹn và an toàn. Nếu có nhu cầu mua đèn năng lượng mặt trời, bạn vui lòng liên hệ Ntechsolutions qua hotline 0987 17 64 67 để được tư vấn, hỗ trợ.

Bài viết khác