-10%
Longi 450w 2 mặt kính LR4-72HBD 450M
Longi 450w 2 mặt kính LR4-72HBD 450M
Longi
1.950.000đ 2.170.000đ
Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 450W -LR4-72HPH-450M
Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 450W -LR4-72HPH-450M
Longi
6.273đ 
Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 445W -LR4-72HPH-445M
Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 445W -LR4-72HPH-445M
Longi
6.273đ 
Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 545Wp (LR5-72HPH-545M)
Tấm pin năng lượng mặt trời Longi 545Wp (LR5-72HPH-545M)
Longi
2.500.000đ 

Hãy cùng tìm hiểu về tấm pin năng lượng cùng các thông số kỹ thuật quan trọng khác. Trước khi muốn mua một tấm pin nlmt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Công ty ntech solutions sẽ cũng sẽ cung cấp cho bạn bảng thông số kỹ thuật và các thương hiệu pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất. Đang được bán tại cửa hàng và trực tuyến tại website để giúp bạn so sánh các dòng sản phẩm khác và tìm ra tấm năng lượng mặt trời tốt nhất cho gia đình mình.

I. Tấm pin năng lượng mặt trời là gi?

Tấm pin năng lượng mặt trời là một thiết bị có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện. Thông thường trên một tấm pin năng lượng sẽ có khoảng 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên bề mặt pin năng lượng. Các tế bào quang điện và các phần tử bán dẫn khi có ánh sáng chiếu vào. Thì các điện tử sẽ bị giải phóng khỏi các nguyên tử và di chuyển qua lớp bán dẫn, tạo ra dòng điện.

1. Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời dựa trên hiệu ứng quang điện. Hiệu ứng quang điện là hiện tượng các điện tử bị giải phóng khỏi nguyên tử khi ánh sáng chiếu vào. Trong tấm pin năng lượng mặt trời, các tế bào quang điện được cấu tạo từ các lớp bán dẫn khác nhau. Khi ánh sáng chiếu vào, các điện tử ở lớp bán dẫn có năng lượng cao hơn sẽ bị giải phóng khỏi nguyên tử và di chuyển qua lớp bán dẫn có năng lượng thấp hơn, tạo ra dòng điện. Điện được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời là điện một chiều (DC).

2. Cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được chia làm 5 bộ phận chính gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA (ethylene vinyl acetate), tế bào quang điện (solar cell), tấm nền pin (phía sau),.. Xem cụ thể và chi tiết cấu tạo pin mặt trời ngay tại bên dưới nhé!

1. Khung nhôm: có chức năng tạo ra một kết cấu đủ cứng cáp để bảo vệ tấm pin năng lượng và các bộ phận khác. Với thiết kế cứng cáp giúp tấm pin được cố định chắc chắn, nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng đủ nhẹ. Mà vẫn có thể bảo vệ các thành phần bên trong trước tải trọng và các tác động ngoại lực từ bên người như gió,... Một số hãng ví dụ như: AESolar, Blue Carbon, Canadian Solar, thậm chí khung nhôm còn được anode hóa và gia cố thanh ngang để tăng độ cứng cáp cho tấm pin.

2. Kính cường lực: Kính cường lực giúp bảo vệ các tế bào quang điện bên trong tấm pin khỏi các tác động của môi trường. Giúp bảo pin năng lượng khỏi các tác động của thời tiết như nhiệt độ, mưa, tuyết, bụi, mưa đá,.. cùng các tác động khác từ bên ngoài. Kính cường lực được thiết kế có độ dày từ 5 - 6 mm để đảm bảo vừa đủ khả năng bảo vệ và duy trì được độ trong suốt cho tấm pin mặt trời.

3. Lớp màng EVA: là một phần quan trọng trong cấu tạo của tấm pin mặt trời còn được được gọi là chất kết dính. Lớp EVA giúp liên kết các tế bào quang điện lại với nhau và giúp bảo vệ các tế bào quang điện khỏi tác động của nhiệt độ. Bao gồm 2 lớp màng polymer EVA trong suốt được đặt trên và dưới lớp solar cell. Có tác dụng kết dính lớp màn EVA với lớp kính cường lực phía trên và tấm nền pin phía dưới. ba lớp này còn có tác dụng hấp thụ và bảo vệ pin năng lượng mặt trời khỏi sự rung động, tránh bám bụi và hơi ẩm,.. Vật liệu EVA có khả năng chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt và có độ bền cực kỳ cao với tuổi thọ trên 10 năm. 

4. Lớp solar cell: (tế bào quang điện). Tế bào quang điện là thành phần quan trọng nhất, trong tất cả các chi tiết cấu tạo của pin năng lượng mặt trời. Chúng thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện. 1 tấm pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ nhiều tết bào quang điện. Với hai loại phổ biến đó là công nghệ pin mono và poly được làm từ silic, một loại chất bán dẫn phổ biến. Trong một cell, tinh thể silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện (ribbon và các thanh busbar). Một tế bào quang điện sử dụng hai lớp silic khác nhau, loại N và loại P.

5. Tấm nền pin: Tấm nền pin giúp bảo vệ các tế bào quang điện bên dưới khỏi tác động của môi trường. Có chức năng cách điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm vô cùng tốt. Vật liệu được sử dụng có thể là polymer, nhựa PP, PVF, PET. Tấm nền có độ dày khác nhau tùy vào hãng sản xuất, phần lớn tấm nền sẽ có màu trắng. Với một số dòng pin mặt trời đặc biệt  không dùng tấm nền phía sau, thay vào đó là mặt kính cường lực trong suốt. Giúp tấm pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ ánh sáng ở cả hai mặt trước và sau.

6. Hộp đấu dây (junction box): nằm ở phía sau tấm pin năng lượng mặt trời. Là nơi tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ tấm pin năng lượng mặt trời ra ngoài. Vì đây là điểm trung tâm nên được thiết kế bảo vệ khá chắc chắn.

7. Cáp điện DC: Là loại cáp điện chuyên dụng cho điện năng lượng mặt trời. Có khả năng cách điện một chiều DC cực tốt, kèm với đó là khả năng chống chịu tốt trước sự khắc nghiệt của thời tiết (bụi bẩn, nước,..) và tác động cơ học khác.

8. Jack kết nối MC4: Là đầu nối điện thường được dùng để kết nối các tấm pin mặt trời. Loại jack kết nối này giúp chúng ta dễ dàng kết nối các tấm pin năng lượng lại với nhâu miễn bạn cấm đúng cực.

3. Có nên sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời không?

Công dụng của tấm pin năng lượng mặt trời thì có rất nhiều. Pin năng lượng mặt trời là một giải pháp năng lượng sạch, bền vững và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tấm bin năng lượng mặt trời có thể tạo ra điện năng, cung cấp cho các nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Cụ thể, lợi ích của việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm:

Tạo ra điện năng miễn phí mỗi ngày: Tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào việc chuyển hóa trực tiếp ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điện năng này có thể được sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện hoặc lưu trữ trong ắc quy để sử dụng khi cần thiết.

Tiết kiệm chi phí điện: pin năng lượng mặt trời gia đình giúp giảm đáng kể chi phí điện hàng tháng. Đặc biệt là đối với những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện lớn hay những khu vực không có lưới điện. Đặc biệt là những khu vực vùng núi cao, nguồn điện lưới thường xuyên bị thiếu, cắt điện luân phiên diễn ra trong tháng. Như đã đề cập ở trên, sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời giúp tạo ra điện và giảm đáng kể chi phí. Theo ước tính, một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể giúp tiết kiệm từ 30% đến 70% chi phí điện.

Thân thiện với môi trường: Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Tăng giá trị tài sản: Hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể tăng giá trị tài sản của ngôi nhà lên từ 5% đến 10%. Tự chủ năng lượng: Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời giúp bạn tự chủ về năng lượng, không phụ thuộc vào nguồn điện lưới quốc gia. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và tăng giá trị tài sản. Thì tấm pin mặt trời là một lựa chọn đáng cân nhắc.

II. Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Trên thị trường có mấy loại pin năng lượng mặt trời? Các tấm pin năng lượng mặt trời này có gì khác biệt? Ưu và nhược điểm hay sự khác nhau của pin mono và poly. Hãy cùng công ty ntechsolutions tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết bên dưới nhé.

Đầu tiên, với câu hỏi có mấy loại tấm pin năng lượng mặt trời? Thì Ntech Solutions xin trả lời là hiện nay, các tấm pin năng lượng mặt trời được chia ra làm rất nhiều loại. Nhưng trong số các loại pin mặt trời được sử dụng phổ biến hiện nay thì đó là hai. 1 là tấm pin năng lượng mặt trời mono và 2 là tấm pin năng lượng mặt trời poly. Còn nhiều công nghệ pin mặt trời khác, do chúng ít phổ biến hơn nên rất ít người biết. Một trong số đó là dòng pin mặt trời Thin-film,..

1. Cách phân biệt pin mono và poly

Pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể hay còn gọi là Pin mono và poly là hai công nghệ pin khác nhau. Chúng ta có thể phân biệt tấm pin poly và mono bằng mắt thường. Nhưng để phân biệt pin mono và poly, tấm mono và poly, tấm pin poly và mono được chuẩn xác hơn. Thì phải xem qua các khái niệm và đặc tính của từng miếng năng lượng mặt trời bên dưới.

 • Tấm pin năng lượng mặt trời mono

Trong tất cả các loại tấm pin mặt trời, tấm pin mono có mức giá thành đắt nhất. Pin mặt trời mono cực kỳ dễ nhận biết vì chúng có màu đen sẫm. Những tấm pin Mono được làm từ một dạng silicon vô cùng tinh khiết. Đây là tấm pin nlmt dùng vật liệu tốt nhất để chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Các thông số trên tấm pin mặt trời mono đều rất tốt nên cho hiệu suất cực cao. Điều này phần lớn là do quá trình sản xuất các tấm pin mono khá tốt kém.

Chúng được làm từ một tinh thể silic duy nhất, nên các nhà sản xuất phải chịu chi phí tạo ra các tinh thể này. Quá trình này được gọi là quá trình Czochralski. Việc này tốn nhiều năng lượng và dư ra các mảnh silic thừa. Những mảnh silic thừa này sau đó có thể được sử dụng để sản xuất tấm pin poly. (Các mảnh silicon được nấu chảy với nhau để tạo thành pin mặt trời đa tinh thể. Những tế bào đa tinh thể này được hình thành sau đó được cắt ra thành tấm wafer)

 • Tấm pin năng lượng mặt trời poly

Tấm pin poly được tạo ra bằng cách nấu chảy silicon thô và đổ vào khuôn đúc phôi polysilicon. Quá trình đúc pin mặt trời poly không được căn chỉnh cấu trúc silicon một cách hoàn hảo. Dẫn đến sự hình thành nhiều tinh thể silicon riêng lẻ trong phôi. Tạo ra vẻ ngoài lốm đốm, lấp lánh và màu xanh lam đặc trưng cho các tấm pin mặt trời đa tinh thể.

Công nghệ pin nlmt poly rất dễ phân biệt với các loại pin khác nhờ màu xanh sẫm đặc trưng. Nên các tấm pin mặt trời poly thường rẻ hơn so với các tấm pin năng lượng mặt trời mono.

2. Pin mono và poly loại nào tốt?

Để biết pin mono hay poly tốt hơn, thì cần phải so sánh pin mono và poly với nhau. Sau đây là bảng so sánh pin mặt trời mono và poly chi tiết được công ty NTech Solutions tổng hợp. Về sự khác biệt giữa các tấm tấm pin năng lượng mặt trời.

Tiêu chí Tấm pin năng lượng mặt trời mono Tấm pin năng lượng mặt trời poly
Chất liệu

Được sản xuất từ một tinh thể ​​silicon nguyên chất và duy nhất trong quá trình sản xuất.

Được sản xuất từ nhiều tinh thể silicon phân mảnh. Những mảnh này đôi khi bao gồm cả silicon bị lãng phí từ quá trình sản xuất tấm pin mono.

Màu sắc Màu đèn xen kẽ là các khoảng trắng hình thoi. Màu hơi xanh lốm đốm hoặc màu đen có đốm xanh.
Kiểu dáng, kích thước Gồm 60 - 145 tế bào quang điện hình vuông vạt góc. Được xếp nối tiếp với nhau tạo thành hình chữ nhật. Gồm 60 tế bào quang điện hình vuông xếp nối tiếp nhau tạo thành hình chữ nhật.
Chi phí trung bình Đắc hơn Ít tốn kém hơn
Hiệu suất 16% đến 23% 15% đến 16%
Tuổi thọ 25 - 40 năm 25 - 35 năm
Hệ số nhiệu độ Hệ số nhiệt độ thấp hơn, nên hiệu suất chuyển hóa cao hơn Hệ số nhiệt độ cao hơn, nên hiệu suất chuyển hóa thấp hơn
Nhược điểm Giá thành cao Hiệu suất và công suất và tuổi thọ thấp hơn pin mặt trời mono. Tính bền vững và độ ổn định về cấu trúc cũng không cao bằng.

3. Các loại công suất tấm pin năng lượng mặt trời

Đối với các tấm pin năng lượng mặt trời này có kích thước tùy vào từng thương hiệu. Thông thường, Tấm pin 100w, 150w, 200w, 250w sẽ có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện khi di chuyển và dễ thay thế. Các tấm pin có thể đấu nối tiếp / song song các tấm pin với nhau để tăng điện áp/công suất của hệ thống. Tùy theo nhu cầu của bạn mà nên chọn cách đâu phù hợp nhất nhé.

Khi thời tiết nắng đạt đỉnh, công suất đầu ra của tấm pin sẽ bằng công suất theo như thông số kỹ thuật đã đưa ra. Tấm pin năng lượng mặt trời để sạc ắc quy, hòa lưới hệ thống điện, chạy quạt DC 12V, chạy tàu điện,... 

III. Các hãng pin năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường

Các thương hiệu pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết. Đặc biệt là các hãng sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời được Ntech Solutions tổng hợp dưới đây!

1. Canadian Solar: Tấm pin năng lượng mặt trời giá cả phải chăng nhất thị trường.

Canadian Solar là một trong những nhà sản xuất và lắp đặt năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới và hoạt động trên 6 lục địa. Ngoài sản xuất các tấm pin chất lượng, Canadian Solar còn sản xuất và bán các công viên năng lượng mặt trời trên khắp thế giới. Công ty được thành lập năm 2001 và sản xuất các tấm pin mặt trời tại Canada, Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Brazil, chuyên cung cấp một số loạt tấm pin cho các hệ thống dân cư và thương mại, bao gồm All-Black và HiDM Ku, Ku, BiKu, HiKu và BiHiKu cho lĩnh vực thương mại.

Canadian Solar vận hành ba trung tâm nghiên cứu năng lượng mặt trời công nghệ tiên tiến cho mô-đun và hệ thống. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp để thực hiện nghiên cứu về công nghệ tế bào và mô-đun. Các mô-đun PV đã được kiểm tra và chứng nhận về các điều kiện khắc nghiệt hơn và tuổi thọ cao hơn so với nhiều nhà sản xuất khác.

2. Tấm pin năng lượng mặt trời AE SOLAR (bền bỉ nhất)

AE SOLAR một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới chất lượng cao. AE Solar tập trung vào sản xuất mô-đun quang điện và chỉ chọn các vật liệu có thành phần chất lượng cao nhất, từ các nhà cung cấp linh kiện loại I. AE Solar tập trung vào sản xuất mô-đun quang điện và chỉ chọn các vật liệu có thành phần chất lượng cao nhất, từ các nhà cung cấp linh kiện loại I.

Hệ thống công nghệ và dây chuyền sản xuất hàng đầu thế giới cho phép AE cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Các kỹ sư người Đức của AE giám sát nghiêm ngặt quy trình sản xuất, kiểm tra và đảm bảo từng mô-đun, từng điểm hàn qua bao bì đều đạt tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới.

AE hiện đang nghiên cứu và phát triển nhiều dòng khác nhau nhưng phân phối chủ yếu vẫn là 2 dòng Ae Solar 72-Cell Mono và AE Solar 72-Cell Poly.

3. Pin năng lượng mặt trời Sun Power.

Sun Power là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời tại Mỹ. Công ty này được thành lập vào năm 1985, tại California, Mỹ. Với hơn 39 năm kinh nghiệm trong ngành, SunPower đã trở thành một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Sun Power chuyên sản xuất các sản phẩm và giải pháp năng lượng mặt trời độc đáo, có hiệu suất cao và được thiết kế để tối ưu hóa tối đa lượng điện năng mà tấm pin có thể sản xuất. Với công nghệ tiên tiến và những nỗ lực không ngừng để nâng cao hiệu suất sản phẩm.

Sun Power đã tạo ra những tấm pin năng lượng mặt trời đạt hiệu suất cao nhất trên thị trường hiện nay.Tấm pin Sunpower  Maxeon sử dụng công nghệ Cell Maxeon độc đáo mang đến cho người dùng hệ thống năng lượng mặt trời tối tân nhất.

4. Tấm pin năng lượng mặt trời Blue Carbon

Blue Carbon Technology Inc. (Abbr: BCT) là thương hiệu nổi tiếng và uy tín từ thị trường nội địa cho đến thị trường thế giới, được thành lập vào năm 2009, trụ sở đặt tại Khu Công nghệ Cao, thành phố Rizhao, Trung Quốc. Trải qua hơn 10 nam hình thành và phát triển, cho đến nay Blue Carbon là nhà cung cấp lớn về lĩnh vực lưu trữ năng lượng vĩ mô. Chất lượng đạt chuẩn quốc tế sau thời gian 25 năm, hiệu suất không giảm dưới 80%.

5. Panasonic: Hệ số nhiệt độ tốt nhất

6. Tấm pin năng lượng mặt trời JINKO SOLAR

7. Trina Solar: Giá trị cao, tốt và ổn định nhất.

8. Tấm pin năng lượng mặt trời JA SOLAR

9. Mission Solar: Nhà sản xuất nhỏ tốt nhất

10. Tấm pin năng lượng mặt trời Longi

11. Windy Nation: Nguồn điện dự phòng tốt nhất

12. Tấm pin năng lượng mặt trời LG SOLAR

13. Tấm pin năng lượng mặt trời VSUN SOLAR

14. Tấm pin năng lượng mặt trời YINGLI GREEN SOLAR

15. Tấm pin năng lượng mặt trời POWITT SOLAR

Lưu ý: Thứ tự các hãng pin mặt trời không phản ánh thứ hạng các thương hiệu mà chỉ mang tính chất liệt kê.

IV. Những công nghệ pin mặt trời mới nhất hiện nay 

Ngoài công nghệ sản xuất tấm pin năng lượng đơn tinh thể, đa tinh thể và màng mỏng đã quá phổ biến. Sau đây là 8 công nghệ sản xuất pin năng lượng mặt trời mà có thể bạn chưa biết. Xem chi tiết bên dưới nhé.

1. Công nghệ PERC: Tăng hiệu quả năng lượng mặt trời

Công nghệ PERC hoạt động dựa trên nguyên lý bổ sung một lớp thụ động vào mặt sau của tế bào quang điện. Lớp thụ động này giúp giảm sự tái tổ hợp electron, tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và tăng phản xạ nội bộ. Nhờ đó, công nghệ PERC có thể giúp tăng hiệu quả hoạt động của bảng điều khiển năng lượng mặt trời lên khoảng 2-3% so với các tế bào quang điện truyền thống.

Một số cách cải tiến đang được nghiên cứu bao gồm:

 • Sử dụng các vật liệu mới cho lớp thụ động
 • Tăng độ dày của lớp thụ động
 • Sử dụng các kỹ thuật sản xuất mới

Các cải tiến này có thể giúp tăng hiệu quả hoạt động của các bảng điều khiển PERC lên tới 5% trong tương lai.

2. Công nghệ Bifacial: Tăng hiệu suất năng lượng mặt trời từ cả hai mặt tấm pin nlmt

Đây là một công nghệ sản xuất tấm pin mặt trời có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời từ cả hai mặt của tấm pin. Công nghệ Bifacial hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ ánh sáng khuếch tán. Ánh sáng khuếch tán là ánh sáng mặt trời bị tán xạ bởi các đám mây, tòa nhà hoặc các vật thể khác. Ánh sáng khuếch tán có thể chiếu vào mặt sau của tấm pin mặt trời Bifacial và được hấp thụ bởi các tế bào quang điện ở mặt sau.

Công nghệ Bifacial mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, bao gồm:

 • Tăng hiệu quả hoạt động: Công nghệ Bifacial có thể giúp tăng hiệu quả hoạt động của tấm pin mặt trời lên khoảng 5-30% so với các tấm pin mặt trời truyền thống. Điều này có nghĩa là các tấm pin Bifacial có thể tạo ra nhiều điện năng hơn từ cùng một lượng ánh sáng mặt trời.
 • Tăng sản lượng điện: Công nghệ Bifacial có thể giúp tăng sản lượng điện của các hệ thống điện mặt trời lên khoảng 5-15%. Điều này có thể giúp giảm chi phí điện năng và tăng lợi nhuận cho các chủ đầu tư hệ thống điện mặt trời.
 • Tăng tính linh hoạt: Công nghệ Bifacial có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các mái nhà, mặt đất và các công trình có bề mặt không bằng phẳng.

3. Công nghệ MBB (Multi Busbar): Tăng hiệu suất pin năng lượng mặt trời

Multi Busbar (MBB) là một công nghệ sản xuất tấm pin mặt trời mới được phát triển gần đây. Công nghệ này sử dụng nhiều thanh cái (busbar) hơn so với các tấm pin mặt trời truyền thống. Khi số lượng busbar tăng lên. Thì diện tích bề mặt tế bào quang điện mà mỗi busbar phải dẫn dòng điện sẽ giảm xuống. Điều này giúp giảm điện trở của busbar và tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời.

Công nghệ MBB mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, bao gồm:

 • Tăng hiệu quả hoạt động: Công nghệ MBB có thể giúp tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời lên khoảng 1-2% so với các tấm pin mặt trời truyền thống. Điều này có nghĩa là các tấm pin MBB có thể tạo ra nhiều điện năng hơn từ cùng một lượng ánh sáng mặt trời.
 • Tăng độ bền: Công nghệ này giúp giảm điện trở của busbar, từ đó làm tăng độ bền của tấm pin mặt trời.
 • Tăng tính thẩm mỹ: giúp giảm số lượng busbar trên bề mặt tấm pin, từ đó làm tăng tính thẩm mỹ của tấm pin.

Công nghệ MBB hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất tấm pin mặt trời. Được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

4. Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời Split Panels

Hiểu đơn giản, pin năng lượng mặt trời sử dụng công nghệ tế bào phân nửa ( chia ra làm hai phần). Đây là một công nghệ sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời mới vừa được phát triển gần đây. Công nghệ này sử dụng tia laser để cắt tế bào quang điện ra thành hai pahanf các dải nhỏ và xếp chồng lên nhau theo cấu trúc ván lợp. Giúp tăng hiệu quả và giảm giá thành tấm pin mặt trời Shingled Cells. bằng

Công nghệ Split Panels mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, bao gồm:

 • Tăng hiệu suất hoạt động: Công nghệ Split Panels có thể giúp tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời lên khoảng 1-2% so với các tấm pin mặt trời truyền thống. Điều này là do tổn thất điện trở ở mỗi busbar thấp hơn khi tế bào quang điện được cắt nhỏ.
 • Giảm che bóng và tổn thất của cell pin: Công nghệ Split Panels giúp giảm che bóng, vì được chia thành 2 nửa riêng biệt. Nên tấm pin vẫn có thể hoạt động được 50% trong điều kiện bị che bóng ở thời điểm đầu buổi sáng và cuối buổi chiều. Điều này là do mỗi tế bào quang điện phân nửa có kích thước nhỏ hơn, do đó ít bị che bóng bởi các tế bào quang điện khác xung quanh.
 • Giảm sự hình thành và ảnh hưởng của các điểm nóng: Công nghệ Split Panels giúp giảm sự hình thành và ảnh hưởng của các điểm nóng. Điều này là do mỗi tế bào quang điện phân nửa có dòng điện thấp hơn, do đó ít có khả năng tạo ra các điểm nóng.

Công nghệ Split Panels hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất tấm pin nlmt. Do nó mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, giúp chúng hiệu quả, bền bỉ và an toàn hơn.
Sử dụng các vật liệu mới cho busbar

5. Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời Shingled Cells

Là một công nghệ sản xuất tấm pin mặt trời mới được phát triển gần đây. Với rất nhiều ưu điểm mà công nghệ này mang lại cho tấm pin mặt trời như:

 • Tăng hiệu suất hoạt động: Công nghệ Shingled Cells có thể giúp tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời lên khoảng 2-3% so với các tấm pin mặt trời truyền thống. Điều này là do công nghệ Shingled Cells giúp giảm hiệu ứng đổ bóng và tăng khả năng hấp thụ ánh sáng.
 • Giảm giá thành sản xuất: Công nghệ tấm pin nlmt Shingled Cells có giá thành sản xuất tương đối rẻ. Có thể giúp giảm giá thành sản xuất tấm pin mặt trời do sử dụng ít vật liệu hơn so với các công nghệ truyền thống.

6. Công nghệ  tấm pin năng lượng IBC

IBC là viết tắt của Interdigitated Back Contact, hay còn gọi là công nghệ tế bào quang điện IBC. Đây là một công nghệ sản xuất tấm pin mặt trời mới được phát triển gần đây. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý đưa các tiếp điểm của tế bào quang điện ra phía sau. Điều này giúp giảm che bóng cho tế bào và giảm phản xạ một số photon ánh sáng. Nhờ đó, công nghệ IBC có thể giúp tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời lên khoảng 2-3% so với các tấm pin mặt trời truyền thống.

Công nghệ IBC mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, bao gồm:

 • Tăng hiệu suất hoạt động: Công nghệ IBC có thể giúp tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời lên khoảng 2-3% so với các tấm pin mặt trời truyền thống. Điều này có nghĩa là các tấm pin IBC có thể tạo ra nhiều điện năng hơn từ cùng một lượng ánh sáng mặt trời.
 • Giảm tổn thất: Công nghệ IBC giúp giảm che bóng và phản xạ ánh sáng, từ đó giảm tổn thất năng lượng của tấm pin mặt trời.

7. Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời HJT

Công nghệ HJT là một công nghệ sản xuất tấm pin mặt trời mới mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, bao gồm tăng hiệu suất hoạt động, giảm tổn thất và tăng độ bền. Hoạt động dựa trên nguyên lý kết hợp hai loại vật liệu bán dẫn khác nhau ở hai bên của tế bào quang điện. Điều này giúp giảm thiểu sự tái tổ hợp electron-lỗ trống, từ đó tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời.

Công nghệ tấm pin nlmt HJT mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, bao gồm:

 • Tăng hiệu suất hoạt động: Công nghệ HJT có thể giúp tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời lên khoảng 2-3% so với các tấm pin mặt trời truyền thống. Điều này có nghĩa là các tấm pin HJT có thể tạo ra nhiều điện năng hơn từ cùng một lượng ánh sáng mặt trời.
 • Giảm tổn thất: giúp giảm thiểu sự tái tổ hợp electron-lỗ trống. Từ đó giảm tổn thất năng lượng của tấm pin mặt trời.

Một số nhược điểm khi sử dụng công nghệ HJT

 • Chi phí sản xuất cao: Công nghệ HJT đòi hỏi quy trình sản xuất phức tạp hơn, do đó chi phí sản xuất cao hơn so với các công nghệ truyền thống.
 • Khả năng chống va đập kém: Do các tiếp điểm của tế bào quang điện được đặt ở phía sau, nên khả năng chống va đập của tấm pin HJT kém hơn so với các tấm pin truyền thống.

8. Công nghệ tấm pin mặt trời Dual Glass

Công nghệ này sử dụng hai lớp kính cường lực để bảo vệ tế bào quang điện, thay thế cho tấm nền truyền thống. Mặt kính sau thay thế cho tấm nền truyền thống và tạo ra một tấm pin có hai mặt kính cường lực.

Dual Glass mang lại nhiều lợi ích cho các tấm pin mặt trời, bao gồm:

 • Tăng độ bền: Hai lớp kính cường lực giúp bảo vệ tế bào quang điện khỏi các tác nhân môi trường, chẳng hạn như bụi, mưa, gió và tia cực tím. Điều này giúp tăng độ bền của tấm pin mặt trời và kéo dài tuổi thọ của chúng.
 • Tăng hiệu suất: Hai lớp kính cường lực giúp giảm phản xạ ánh sáng mặt trời, từ đó tăng hiệu suất hoạt động của tấm pin mặt trời.
 • Tăng thẩm mỹ: Hai lớp kính cường lực giúp tấm pin mặt trời trở nên sáng bóng và sang trọng hơn.

V. Giá tấm pin năng lượng mặt trời

Giá tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu? Như đã đề cập, giá tấm pin năng lượng mặt trời không giống nhau. Nó chịu sự chi phối bởi nhiều yếu tố như loại pin, thương hiệu sản xuất, công nghệ chế tạo, chất liệu cấu tạo, nhà cung cấp,… Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện địa lý mà quý khách hàng có thể lựa chọn thương hiệu tốt nhất với mức giá phù hợp. Để có được báo giá chính xác nhất, quý khách hàng hãy liên hệ qua số hotline: 0987 176 467.

Báo giá pin năng lượng mặt trời chi tiết:

Thông tin sản phẩm

Giá bán

Tấm pin năng lượng mặt trời 100w

980.000đ

Tấm pin năng lượng mặt trời 150w

1.400.000đ

Tấm pin năng lượng mặt trời 200w

1.670.000đ

Tấm pin năng lượng mặt trời 550w

2.200.000đ

Lưu ý:

- Giá pin năng lượng mặt trời 220V trên chưa bao gồm VAT.

- Giá có thể thay đổi rẻ hơn so với thị trường dựa vào các kiện hàng được nhập.

- Giá trên tấm pin không tính phần thi công lắp đặt.

Công ty Ntech Solutions - Chuyên bán tấm pin năng lượng mặt trời TP.HCM

NtechSolutions là đơn vị chuyên cung cấp pin năng lượng mặt trời tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Công ty cung cấp pin năng lượng mặt trời thương hiệu pin canadian solar, Blue Carbon,.. Với cam kết chỉ cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, mới nguyên đai nguyên kiện. Bán lẻ tấm pin năng lượng mặt trời với giá tốt nhất thị trường. 

Ntech là đơn vị phân phối cấp 1 của công ty Canadian Solar tại Việt Nam với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trước và sau bán hàng. Chúng tôi là doanh nghiệp bán pin mặt trời uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Phân phối sỉ lẻ trên toàn quốc và cung cấp giải pháp năng lượng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán pin năng lượng mặt trời với nhiều công suất khác nhau. Đặc biệt, các thương hiệu pin năng lượng mặt trời cũng có hiệu suất không giống nhau. Do đó việc lựa chọn một cửa hàng bán tấm năng lượng mặt trời có hiệu suất tối ưu với giá cả hợp lý là một vấn đề vô cùng khó. Liên hệ ngày Ntech Solutions để được tư vấn thêm về một số chính sách bán tấm pin mặt trời với giá thành hợp lý nhất. Nhằm mang đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng của bạn.