Ưu nhược điểm đèn năng lượng mặt trời

Đăng ngày: 11/05/2021

Đèn năng lượng mặt trời là một sản phẩm tốt và ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, dù sản phẩm có tốt đến mấy thì cũng không thể hoàn hảo đến mức không có khiếm khuyết.

Đèn năng lượng mặt trời là một sản phẩm tốt và ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, dù sản phẩm có tốt đến mấy thì cũng không thể hoàn hảo đến mức không có khiếm khuyết. Trong bài viết này, Ntechsolutions xin chia sẻ những ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời đến các bạn.

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Trước tiên, mời bạn cũng điểm qua những ưu điểm đèn năng lượng mặt trời sở hữu và cũng là những lí do mà sản phẩm được nhiều người yêu thích.

+ Chi phí sử dụng thấp: Đèn sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin ban ngày và chiếu sáng vào ban đêm, năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa thành dòng điện giúp các thiết bị chiếu sáng và hoạt động hiệu quả. Giúp bạn tiết kiệm, tối ưu chi phí.

+ Năng lượng sạch từ thiên nhiên: Nếu như điện gia đình bạn thường sử dụng được tạo ra từ phương pháp nhiệt điện, thủy điện có khả năng ảnh hưởng đến môi trường và đời sống, thì đèn sử dụng năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo thông qua ánh sáng mặt trời, không hề ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh bạn.

+ Sử dụng lâu năm, ít bảo dưỡng: Sử dụng điện trong gia đình, hẳn bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng cháy bóng đén, đứt cáp, hư cầu chì ...Đối với đèn dùng năng lượng từ mặt trời, bạn ít phải bảo trì bão dưỡng hơn, có thể vận hành và sử dụng 2 năm đầu mà không hề gặp phải sự cố nào. Chi phí vận hành và bão dưỡng cũng thấp và có thể tiến hành mọi lúc.

+ Lắp đặt đơn giản: Lắp đặt đèn NLMT không phức tạp như lắp đặt điện, không phải đào cống rãnh, đi đường dây điện trần – ngầm, cũng không cần lắp đặt thêm thiết bị khác (cầu dao, cầu chì, công tơ điện).

+ Ánh sáng trắng, ấm, dịu mát, không bị nhấp nháy, sáng rõ ràng hơn các loại điện thông thường, không gây hại cho mắt.

+ Thời gian chiếu sáng dài: Thời gian chiếu sáng thường đạt khoảng 8 – 10h/ ngày. Một số loại đèn có chất lượng và công suất cao có thể chiếu sáng suốt đêm và đảm bảo được hiệu suất.

+ Tuổi thọ lâu dài: Đèn năng lượng sử dụng loại pin sạc chất lượng, có công suất lớn và có khả năng sạc tốt, tuổi thọ lâu bền lên đến 20 năm.

+ An toàn ở mọi khía cạnh: Năng lượng sạch và an toàn, ánh sáng trắng và an toàn, điện áp thấp và an toàn, khó có thể xảy ra tình trạng cháy nổ, chập mạch nên cũng đảm bảo được an toàn.

Nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời

Bên cạnh ưu điểm thì sản phẩm cũng có một vài những điểm yếu. Sau đây là những nhược điểm đèn năng lượng mặt trời đáng quan tâm nhất.

+ Giá sản phẩm cao: So với các loại đèn bình thường, chi phí mua đèn năng lượng mặt trời cao hơn rất nhiều. Do đó nó sẽ khiến nhiều người đắn đo khi sử dụng đèn năng lượng cho không gian rộng.

+ Kén vị trí đặt: Khi lắp đặt đèn NLMT, bạn cần đảm bảo nhiều yếu tố để sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả: Không lắp ở pin sạc bóng râm, mái che, trong nhà hoặc dưới các khi nhà cao tầng, chung cư, cao ốc. Cần lắp đặt pin sạc ở những nơi có khả năng tiếp nhận ánh sáng mặt trời tốt.

+ Gần như không thể sử dụng vào mùa mưa: Mùa mưa ở TPHCM thì không quá đáng ngại, nhưng những khu vực như miền Trung, mỗi mùa mưa lũ kéo dài 1 2 tuần, gần như là không có ánh sáng mặt trời, khả năng sạc pin rất kém. Cũng chính vì thế, gần như không thể sử dụng đèn để chiếu sáng.

Trên đây là những ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời mà chúng tôi chiêm nghiệm trong quá trình cung cấp và lắp đặt sản phẩm. Nếu bạn đang tìm hiểu và có ý định mua chúng, vui lòng liên hệ đến Ntechsolutions để được tư vấn, hỗ trợ.

Bài viết khác