Đèn pha năng lượng mặt trời - giá trị sử dụng như thế nào về lợi ích

Đăng ngày: 22/04/2021

https://ntechsolar.vn/den-nang-luong-mat-troiViệc sử dụng đèn pha để chiếu sáng cho các khu vực rộng lớn như bãi đậu xe, công viên và các không gian mở đang trở nên phổ biến. Đèn pha năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm cho nhiều vị trí khác nhau khi so sánh với các dòng đèn pha truyền thống.

Đèn pha led năng lượng mặt trời là gì? Ứng dụng đèn led pha năng lượng mặt trời

Việc sử dụng đèn pha để chiếu sáng cho các khu vực rộng lớn như bãi đậu xe, công viên và các không gian mở đang trở nên phổ biến. Đèn pha năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm cho nhiều vị trí khác nhau khi so sánh với các dòng đèn pha truyền thống.

Với cấu tạo cũng như những ưu điểm được chia sẻ trong bài viết dưới đây của ntechsolutions. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để tìm hiểu về đèn pha LED năng lượng mặt trời, qua đó ứng dụng vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình và người thân.

Đèn LED pha là gì?

Đèn LED pha là loại đèn cung cấp ánh sáng nhân tạo khá cao cho một số khu vực nhất định có không gian rộng lớn như các đấu trường, sân thể thao, bãi đậu xe hay những sân nhỏ hơn như sân sau, vườn, nhà cửa, đường lái xe…

Có nhiều loại đèn pha có kích cỡ, màu sắc và công suất phù hợp với các khu vực khác nhau, bên cạnh đèn sợi đốt, bóng đèn halogen…, đèn pha LED năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi, là một giải pháp chiếu sáng tiết kiệm, hoàn hảo phổ biến hiện nay.

đèn pha năng lượng mặt trời

Cấu tạo của đèn LED pha năng lượng mặt trời:

Để có thể phát ra ánh sáng có công suất khá lớn cho nhiều khu vực khác nhau so với các loại đèn khác, đèn năng lượng mặt trời gồm nhiều bộ phận khác nhau như vỏ đèn, chip LED, bộ nguồn, tấm pin…

Để giảm nhiệt độ đèn tỏa ra và tăng hiệu suất của bóng đèn hơn 90%, đèn pha được trang bị bộ nguồn cảm biến thông minh, thiết kế hiện đại với bộ phận giúp tản nhiệt tốt, tăng tuổi thọ đèn lên rất nhiều.

Bên trong đèn pha được gắn nhiều con chip LED COB, SMD, sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại, được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Epistar, Cree…

​Vỏ đèn làm bằng nhiều chất lượng khác nhau, phổ biến nhất là hợp kim nhôm, phủ lớp sơn tĩnh điện có độ bền cao với lớp silicon tỏa nhiệt cao, khả năng chống ẩm tốt, chống quá trình oxy hóa và bụi bẩn từ thời tiết bên ngoài.

Kết nối với đèn pha LED thường là tấm pin thu năng lượng có độ bền và tuổi thọ khá lớn với chất liệu silicon tinh khiết, có khả năng chống thấm nước, theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế, giúp hấp thụ năng lượng ánh sáng và chuyển hóa thành điện cung cấp cho đèn hoạt động. Hiệu suất tấm pin cao, cùng nhiều kích cỡ đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của đèn LED pha mặt trời:

Tính tiết kiệm cùng giá trị kinh tế cao, Nếu bạn đang sống trong khu vực có nhiều ánh nắng chiếu vào nhà hay sân vườn thì việc lắp đèn pha năng lượng mặt trời là ý tưởng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng đèn nếu khu vực đang sống không có lưới điện hay cần nguồn sáng tạm thời những nơi hạn chế ánh sáng.

Đèn sử dụng nguồn năng lượng miễn phí, vô tận từ mặt trời, khiến cho gia đình khi sử dụng mà không cần trả tiền điện tương ứng hàng tháng, mang đến hiệu quả cao về kinh tế.

Sử dụng năng lượng xanh, sạch

Đèn sử dụng nguồn điện được chuyển hóa từ ánh sáng mặt trời nên khá thân thiện với môi trường, dần thay thế cho các nguồn năng lượng khác, từ đó góp phần giảm thiểu chất thải độc hại gây ô nhiễm không khí và môi trường xung quanh.

Chi phí bảo trì thấp

Lớn hơn 10 lần so các loại bóng đèn pha khác như bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn halogen…, bóng đèn pha LED năng lượng mặt trời có tuổi thọ khá cao lên đến 50.000 giờ, có độ bền tốt và không sử dụng vật liệu dễ vỡ nên khó có thể bị hỏng, giúp gia đình tiết kiệm được thời gian, chi phí bảo trì cũng như công sức thay bóng đèn liên tục.

Khi đến giai đoạn gần cuối tuổi thọ, ánh sáng phát ra từ bóng đèn pha LED có hiệu suất bằng 70% so với ban đầu rồi trở nên mờ dần, trong khi các loại đèn truyền thống khác thì tắt hẳn.

Cài đặt và sử dụng đơn giản

Gia đình có thể lắp đặt đèn pha LED ở bất cứ nơi nào, vô cùng đơn mà không cần phải lo lắng việc cố định hệ thống nguồn điện khá phức tạp, giảm bớt việc lắp đặt các rãnh, ống dẫn rườm rà, khó khăn.

Bài viết khác