Hướng dẫn vệ sinh đèn năng lượng mặt trời

Đăng ngày: 19/10/2022

Vệ sinh mặt kính của bóng đèn và tấm pin năng lượng mặt trời giúp cho đèn có thể hoạt động tốt hơn. Riêng việc vệ sinh tắm pin năng lượng mặt trời đã có thể giúp đèn tiếp nhận ánh sáng dễ dàng hơn. Từ đó việc chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng nhanh hơn. Tăng thời gian chiếu sáng cũng như độ sáng của đèn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ đèn năng lượng mặt trời. Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh định kì cho đèn nlmt nhà mình nhé. Nếu bạn chưa biết vệ sinh đèn năng lượng mặt trời thế nào cho đúng. Mời bạn tham khảo bài viết hướng dẫn này của Ntechsolutions. Chi tiết phía bên dưới.

Vì sao phải vệ sinh đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi, có thể dính rác hay các vật cản khác. Điều này có thể khiến cho quá trình sạc pin bị ảnh hưởng, không đáp ứng đủ công suất sử dụng và làm cho bóng đèn không phát ra được ánh sáng tốt nhất. Do đó, vệ sinh đèn năng lượng mặt trời định kì là việc làm hết sức cần thiết, đảm bảo chất lượng hoạt động và tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm.

Hướng dẫn vệ sinh đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời bao gồm 2 bộ phận chính cần vệ sinh, đó là bóng đèn và tấm pin năng lượng mặt trời. Mỗi bộ phận đương nhiên sẽ có những cách vệ sinh khác nhau.

Vệ sinh bóng đèn

Để vệ sinh bóng đèn, bạn dùng tấm bông hoặc vải mềm, kết hợp với dung dịch nước rửa chén pha loãng với nước, sau đó lau chùi các góc cạnh xung quanh thân đèn, bóng đèn. Loại bỏ hết các bụi bẩn bám xung quanh bóng đèn. Sau khi đã lau sạch các vết bẩn, bạn nên lau lại bằng nước sạch một lần nữa.  

Thông thường, từ 2 – 3 tháng sử dụng bạn nên vệ sinh bóng đèn 1 lần để phát huy hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Lưu ý: Không để nước tiếp xúc với các bộ phận điện tử bên trong đèn, bộ điều khiển. Điều này có thể khiến hư hại và giảm tuổi thọ của đèn.

Vệ sinh tấm pin năng lượng

Vệ sinh tấm pin đóng vai trò quan trọng hơn so với vệ sinh bóng đèn, bởi đây là nơi tiếp nhận, chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng và cung cấp cho bóng đèn.

Bạn nên loại bỏ hết các mảng bám hoặc cây cỏ, lá cây hay các vật cản khác trên tấm pin trước khi vệ sinh.Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng, hoặc tấm vải mềm tẩm dung dịch nước rửa chén hoặc giấm và chà nhẹ vào từng khu vực của tấm pin.

Bạn có thể vệ sinh tấm pin năng lượng 1 – 2 tháng 1 lần hoặc lâu hơn tùy thuộc vào khu vực của bạn. Nếu khu vực có nhiều rác, lá cây hay các vật dụng khác thường xuyên bay vào tấm pin thì nên vệ sinh trong thời gian ngắn để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Lưu ý: Không chà quá mạnh vì có thể gây xước mặt tấm pin và ảnh hướng hoặc làm hư hại tấm pin. Không để nước rơi vào bên trong tấm pin, tiếp xúc với các board mạch điện tử.

Bên trên là cách vệ sinh đèn năng lượng mặt trời đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Có thể áp dụng để giúp cho đèn NLMT của gia đình mình thêm sạch sẽ và hoạt động một cách tốt nhất nhé. Nếu có nhu cầu mua đèn năng lượng mặt trời Jindian, liên hệ Ntechsolutions 0987 17 64 67 để được tư vấn, báo giá.

Bài viết khác