Reset cảm biến chuyển động đèn năng lượng mặt trời?

Đăng ngày: 09/06/2021

Các dòng đèn năng lượng mặt trời hiện nay điều được lắp đặt cảm biến chuyển động, đặc biệt là các sản phẩm lắp đặt cổng cửa, lắp đặt ở các khu vực cần đảm bảo an ninh hay là khu vực cần phát sáng khi có người đi ngang qua.

Các dòng đèn năng lượng mặt trời hiện nay điều được lắp đặt cảm biến chuyển động. Đặc biệt là các sản phẩm lắp đặt cổng cửa, lắp đặt ở các khu vực cần đảm bảo an ninh hay là khu vực cần phát sáng khi có người đi ngang qua. Tuy nhiên, không phải lúc nào cảm biến này cũng hoạt động bình thường. Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải reset cảm biến chuyển động để chúng hoạt động tốt và phục vụ được nhu cầu sử dụng.

Vì sao cần phải reset cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động được thiết kế nhằm mục đích phát hiện những chuyển động, cụ thể là những người đang di chuyển hoặc ở gần đèn năng lượng mặt trời. Điều này giúp người dùng biết được có ai đang đứng ở cửa, cổng hay đang đột nhập vào căn nhà để có những biện pháp xử lí phù hợp.

Sẽ có nhiều trường hợp, cảm biến không thật sự hoạt động hoặc hoạt động liên tục và không tắt, điều này khiến chúng không phát huy được công dụng, vì thế bạn cần reset để chúng hoạt động bình thường và đảm bảo chức năng. hoặc có những biện pháp xử lí phù hợp.

Một số nguyên nhân làm cho cảm biến không hoạt động:

  • Sự cố gì ảnh hưởng đến việc cung cấp năng lượng đến đèn.
  • Tấm pin của đèn bị bẩn, lâu ngày nhiều bụi bám dẫn đến khả năng thu năng lượng yếu
  • Bóng đèn led sử dụng quá lâu, giảm hiệu quả
  • Cảm biến bị lỗi

Cách reset cảm biến chuyển động của đèn năng lượng mặt trời

Tùy theo từng nguyên nhân mà bạn có những cách xử lí khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên reset cảm biến chuyển động, nếu reset xong mà chúng hoạt động ổn định và bình thường thì không cần phải sửa chữa hay thay thế.

Khi phát hiện cảm biến chuyển động bị sự cố, bạn thực hiện cách reset như sau:

  • Tắt và bật lại đèn trong vòng 30s.
  • Có thể tắt và bật chúng lần nữa để đảm bảo quá trình thiết lập hoàn toàn mới.

Nếu sau khi thực hiện mà đèn cảm biến vẫn không hoạt động bình thường, điều này có nghĩa cảm biến đã bị lỗi hoặc có vấn đề. Nếu sản phẩm đang trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được hỗ trợ, bảo trì. Còn nếu sản phẩm đã quá hạn sử dụng, bạn nên nhờ sự tư vấn của đơn vị sửa chữa và thay thế sản phẩm bóng đèn mới ( vì cảm biến rất khó thay thế và cũng khó kiếm được loại phù hợp).

Trên đây là những thông tin về cảm ứng chuyển động và cách reset cảm ứng này cho đèn năng lượng mặt trời. Cảm biên này đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ an ninh cho gia đình, cũng như phục vụ nhu cầu sử dụng cần thiết một cách chính xác. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện lỗi và khắc phục sớm nhất.

Nếu có nhu cầu mua đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng có cảm biến. Bạn nên liên hệ đến Ntechsolutions để được tư vấn nhanh chóng, cung cấp báo giá tốt nhất thị trường. Hotline: 0987 176 467

Bài viết khác