Tấm pin năng lượng mặt trời có hoạt động vào ban đêm?

Đăng ngày: 15/06/2021

Nhiều người khi nghe hàng xóm nói rằng tấm pin năng lượng mặt trời đã giúp cho hệ thống đèn điện của gia đình họ chiếu sáng vào buổi tối. Họ nghĩ rằng lúc này tấm pin đang hoạt động và cung cấp điện năng cho cả gia đình.

Nhiều người khi nghe hàng xóm nói rằng tấm pin năng lượng mặt trời đã giúp cho hệ thống đèn điện của gia đình họ chiếu sáng vào buổi tối. Họ nghĩ rằng lúc này tấm pin đang hoạt động và cung cấp điện năng cho cả gia đình. Vậy thực tế như thế nào, tấm pin năng lượng mặt trời có hoạt động vào ban đêm không?

Nguyên tắc hoạt động của tấm pin và hệ thống năng lượng mặt trời

Trước tiên, chúng ta hãy nhớ lại nguyên lí hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời. Tấm pin được sử dụng với vai trò tiếp nhận ánh sáng, chuyển hóa và lưu trữ bên trong các pin hoặc ắc quy lưu trữ dữ liệu. Ánh sáng càng mạnh thì quá trình sạc pin càng diễn ra nhanh chóng. Khi pin lưu trữ đã đầy, hệ thống sẽ chuyển sang chế ngưng nạp và luôn sẵn sàng để cung cấp điện cho hệ thống chiếu sáng.

Khi mặt trời tắt nắng, cũng là lúc các thiết bị đèn năng lượng mặt trời cần hoạt động để chiếu sáng. Với các thiết lập sẵn có, các đèn sẽ tự động được bật và sử dụng điện được lưu trữ trong pin hoặc ắc quy. Trong khoảng thời gian này, các tấm pin sẽ ngưng hoạt động.

Tấm pin năng lượng mặt trời có hoạt động vào ban đêm không?

Theo như nguyên tắc hoạt động, bạn có thể thấy rằng ban đêm các tấm pin năng lượng mặt trời không thể hoạt động. Một phần là do cơ chế hoạt động của các bóng đèn, một phần nữa là do ban đêm không có ánh sáng mặt trời đủ để các tấm pin sạc năng lượng. Việc chiếu sáng của đèn điện không có nghĩa là tấm pin đang hoạt động, bạn không nên nhầm lẫn giữa 2 điều này.

Trên đây là những giải đáp về tấm pin năng lượng mặt trời liệu có làm việc vào ban đêm không, giải đáp thắc mắc của một số khách hàng đang phân vân về điều này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm pin năng lượng mặt trời hoặc cần được tư vấn, báo giá và cung cấp thêm thông tin về sản phẩm này. Vui lòng liên hệ đến Ntechsolutions, đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời, tấm pin chính hãng, chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, mức giá vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu chiếu sáng cho hệ thống đèn điện của gia đình.

CÔNG TY TNHH NTECH SOLUTIONS

Địa chỉ: 33/11 Đường 179, Phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chính

Showroom: 101 Bưng Ông Thoàn, KDC Park Riverside, Phường Phú Hữu. TP Thủ Đức, TP Hồ Chính

Email: info@ntechsolution

Hotline: 0987 176 467

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bài viết khác