Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đăng ngày: 24/05/2021

Là một sản phẩm ra đời trong thời kì công nghệ, đèn năng lượng mặt trời là một sản phẩm tốt và được nhiều người yêu thích, lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, đa số mọi người điều có cái nhìn mơ hồ về sản phẩm này.

Là một sản phẩm ra đời trong thời kì công nghệ, đèn năng lượng mặt trời là một sản phẩm tốt và được nhiều người yêu thích, lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, đa số mọi người điều có cái nhìn mơ hồ về sản phẩm này. Vậy đèn năng lượng mặt trời là gì, ứng dụng của chúng trong đời sống như thế nào? Mời bạn cùng Ntechsolutions tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Là loại đèn LED sử dụng năng lượng được tái tạo từ ánh sáng mặt trời, phục vụ cho nhu cầu sử dụng để chiếu sáng. Bạn có thể hiểu đây là một hệ thống bao gồm tấm pin với công dụng tiếp nhận ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng vào ban ngày, tích tụ năng lượng và dự trữ vào pin, sau đó dùng năng lượng đã tích trữ để cung cấp điện cho bóng đèn LED và phát sáng vào ban đêm. Và đây cũng được xem là nguyên lí hoạt động của loại đèn này.

Có thể thấy, không chỉ đơn thuần là bóng đèn LED, sản phẩm còn bao gồm nhiều thiết bị như tấm pin, bộ điều kiển, thân vỏ, tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh từ khâu thu, phát ánh sáng.

Các loại đèn năng lượng mặt trời

Cũng giống như hàng nghìn sản phẩm khác đang được cung cấp trên thị trường, đèn năng lượng cũng rất đa dạng về chúng loại. Có thể phân loại theo nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như:

+ Phân loại theo sông suất: 3w, 4w, 100w, 2000w..

+ Phân loại theo chức năng: chiếu sáng sân vườn, đường đi, trong nhà, ngoài sân, cổng cửa.

+ Phân loại theo kiểu dáng: liền thế, tách rời...

+ Phân loại theo thương hiệu: Jindian..

 Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn những loại đèn năng lượng mặt trời phù hợp từ chế độ, công suất, mẫu mã, thương hiệu và chức năng đi kèm.

Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời

Khi nói về ứng dụng trong cuộc sống, có thể thấy mục đích chủ yếu vẫn là để chiếu sáng, phục vụ nhu cầu đi lại trong quá trình di chuyển, làm việc. Cụ thể, đèn năng lượng mặt trời hỗ trợ chiếu sáng ở nhiều khu vực khác nhau. Với khả năng tiết kiệm điện và không gây ô nhiễm môi trường, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong vài năm tới đây.

+ Chiếu sáng lối đi, cửa ra vào, sân vườn, bãi xe.

+ Ứng dụng đèn đường nông thôn, ven biển, khu vực vùng núi.

+ Ứng dụng chiếu sáng tại khu công viên, khu vui chơi, phố đi bộ, tiệm cà phê, phòng trà, quán bar, khu vực giải trí công công.

+ Chiếu sáng nhà kho, công xưởng.

Với khả năng ứng dụng rộng rãi và ưu điểm tuyệt vời, dòng sản phẩm này đang ngày càng được ưa chuộng và khuyến khích sử dụng. Vừa tiết kiệm được tiền điện, vừa giải quyết được vấn đề thiếu hụt điện năng vào những mùa nóng, mùa nắng, vừa bảo vệ được môi trường, hệ sinh thái.

Lời kết luận

Trên đây là những thông tin về khái niệm đèn năng lượng mặt trời là gì, ứng dụng của chúng trong đời sống hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm, muốn mua sản phẩm này. Vui lòng liên hệ đến Ntechsolutions, đại lí phân phối đèn năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín, giá tốt để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết khác