Có nên mua đèn năng lượng mặt trời đèn đường

Đăng ngày: 02/12/2023

Có nên mua đèn năng lượng mặt trời đèn đường hay không? Cùng công ty ntechsolutions tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Tại sao bạn nên chọn đèn đường năng lượng mặt trời ở thời điểm hiện tại? Ngày nay, nhiều thành phố, không chỉ thành thị, mà cả nông thôn cũng đang làm ăn rất phát đạt. Ngoài những con đường rộng thênh thang và những tòa nhà trật tự, bắt mắt nhất chính là những ngọn đèn đường trên các tuyến đường. Ngày nay, nhiều loại đèn đường truyền thống đã dần được thay thế bằng đèn đường năng lượng. Vậy tại sao đèn năng lượng mặt trời ngoài đường trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người?

 

I. Chúng ta có nên mua đèn năng lượng mặt trời đèn đường không?

1. Chiếu sáng bền vững, vẫn dùng được khi cúp điện

Hiện nay việc tiết kiệm tài nguyên đã trở thành mối quan tâm của toàn thế giới. Năng lượng mặt trời tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và tái tạo. Chính vì vậy, việc ứng dụng thành công năng lượng mặt trời vào thực tế cuộc sống đã mang lại những tiện ích to lớn cho cuộc sống của con người. Hơn nữa, nguồn năng lượng mặt trời là vô tận, nên đèn đường năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt ở bất cứ nơi nào. Miễn là có ánh sáng mặt trời, tấm pin nlmt được lắp đúng và có thể hứng nắng từ 5 - 6 tiếng.

dùng đèn đường năng lượng mặt trời ngoài trời  bạn sẽ không sợ bị các trường hợp cúp điện nữa. Ngồi nhà của bạn vẫn sẽ có ánh sáng để sinh hoạt và sử dụng bình thường ngay cả khi không có điện. Vừa không gây nguyên hiểm cho người sử dụng vừa không thu hút côn trùng. So với các loại đèn điện thông thường thì đèn đường solar bền gấp 3 lần khi có thể chiếu sáng liên tục hơn >50.000 giờ.

2. An toàn và đáng tin cậy khi dùng đèn đường solar

Năm nào cũng có những vụ tai nạn như chập điện đèn đường, thậm chí cháy nổ gây thiệt hại nặng nề. Đó thường là những vấn đề do lão hóa mạch. Và đèn đường năng lượng mặt trời ngoài trời sẽ không gây ra vấn đề như vậy. Đèn đường led năng lượng mặt trời sử dụng điện áp thấp, điện một chiều ổn định và an toàn. Chiếu sáng đáng tin cậy và không ẩn chứa các nguy cơ hay rủi ro về điện cho người dùng. Nó là một sản phẩm lý tưởng cho các cộng đồng sinh thái và đường xá.

3. Có thể sử dụng lâu dài

Tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời ngoài trời cao hơn rất nhiều so với các loại đèn điện thông thường. Tuổi thọ của các thành phần chính như tấm pin năng lượng mặt trời là đạt khoảng 20-25 năm. Riêng về viên pin lưu trữ trung bình trên đèn led solar street light là tầm 3 - 5 năm phải cần thay mới. Riêng về chip led chiếu sáng thì hiệu suất sẽ thấp dần theo thời gian do hiệu suất giảm dần do cell pin. Riêng về số giờ chiếu sáng thì tuổi thọ trung bình của một bóng đèn đường LED nolmt sẽ chiếu sáng được hơn 50.000 giờ.

4. Dễ dàng cài đặt và sử dụng đèn đường nlmt

Khi lắp đặt đèn đường truyền thống, thường phải đào đất và chôn dây. Việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời ngoài trời rất đơn giản. Không cần xếp đường phức tạp, chỉ cần làm nền bằng xi măng và cố định bằng bu lông. Cách lắp đèn đường năng lượng mặt trời cũng khá là đơn giản chỉ trong vòng vài phút.. Người dùng chỉ với một vài thao tác như trên tờ hướng dẫn là bạn đã có thể gắn xong một bóng đèn đường mặt trời.

Một trong những ưu điểm nổi bật của dòng đèn đường năng lượng chính là khả năng tự động chiếu sáng. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng. Vào ban ngày, tấm pin năng nlmt sẽ hấp thụ bức xạ từ mặt trời và chuyển đổi thành điện năng. Điện năng này được lưu trữ trong cell pin. Vào ban đêm, đèn sẽ tự động bật sáng và sử dụng điện năng đã được tích trữ trong pin. Nên bạn không cần phải mất công đi bật hay tắt công tắc điện như đèn điện truyền thống nữa. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức đấy nhé.

5. Tuổi thợ cao, dùng được từ 5 - 10 năm.

Với sự gia tăng của thời gian sử dụng, đèn đường truyền thống dễ gặp nhiều sự cố khác nhau và chi phí bảo dưỡng sau bán hàng cũng tăng theo. Tích lũy lâu dài là một khoản chi tiêu không hề nhỏ. Đèn đường năng lượng mặt trời ngoài trời là loại tiêu dùng một lần, lợi ích lâu dài. Sử dụng năng lượng mặt trời nên có thể sử dụng từ 5 – 10 năm trong điều kiện bình thường và về cơ bản không cần bảo dưỡng. Trong toàn bộ quá trình chiếu sáng, chi phí vận hành về cơ bản bằng 0, không cần con người vận hành và không phát sinh hóa đơn tiền điện trong quá trình sử dụng. Do không có dây điện lằng nhằng, nguy hiểm nên việc sửu chửa cũng đơn giản hơn. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh được các tai nạn điện giật do sự cố.

II. Lợi ích của đèn đường năng lượng mặt trời

Lợi ích to lớn và thiết thực của đèn năng lượng mặt trời là gì? Đó là khả năng chiếu sáng mà không cần phụ thuộc vào điện lưới. Không nghi ngờ gì nữa, đèn đường nlmt ngày càng phổ biến nhờ khả năng chiếu sáng cả đêm mà không tốn 1 đồng tiền điện. Một chiếc đèn đường năng lượng dựa vào năng lượng mặt trời có thể chiếu sáng được từ 10 - 14 tiếng mỗi ngày.

Các nguồn tài nguyên không tái tạo đang trở nên đáng lo ngại ở nhiều quốc gia khác nhau. Sự gia tăng nhu cầu chiếu sáng các khu vực công cộng ngoài trời gián tiếp dẫn đến việc tiêu thụ thêm các tài nguyên không thể tái tạo như dầu mỏ, than đá, v.v. Năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường và xanh. Bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trời, hiệu ứng chiếu sáng tuyệt vời có thể đạt được. Lợi ích của đèn đường năng lượng mặt trời như thế nào mà rất nhiều người thích.

1. Thân thiện với môi trường

Việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời là tiết kiệm tài nguyên. Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của đèn đường Led sử dụng năng lượng mặt trời là rất tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường, lãng phí tài nguyên hiện nay là vô cùng nghiêm trọng. Đèn đường truyền thống sử dụng nguồn điện để phát điện và chiếu sáng, và hầu hết điện năng được chuyển đổi từ than đá. Than đá là nguồn tài nguyên không thể tái tạo, vì vậy mọi người đang sử dụng nguồn tài nguyên xanh bền vững để cung cấp năng lượng cho đèn đường, vì vậy đèn năng lượng mặt trời đèn đường đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Trước hết, năng lượng mặt trời có mặt ở khắp mọi nơi, và chỉ cần được sử dụng một cách khoa học, nó có thể chiếu sáng môi trường bên ngoài.

2. Dùng đèn led solar street light giảm thiểu việc cài đặt và bảo trì

Mỗi nhóm đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời là một hệ thống riêng biệt, dù có vấn đề về chất lượng cũng không ảnh hưởng đến các đèn đường khác. Nó đặc biệt thích hợp cho những khu vực hẻo lánh và những nơi không thích hợp để đặt dây cáp. Đèn đường truyền thống cần phải đi dây điện trong quá trình lắp đặt, và việc lắp đặt cũng rất phức tạp. Có các trình tự vận hành phức tạp trong dự án chiếu sáng chính. Đào rãnh cáp, đặt ống giấu, luồn bên trong ống, lấp đất đều là một số công việc cơ bản lớn. Sau đó là thời gian gỡ lỗi lâu, tốn nhiều nhân lực và vật lực trong quá trình cài đặt. Việc cài đặt đèn đường năng lượng mặt trời ngoài trời là đơn giản, không cần phải đặt các đường phức tạp, chỉ cần làm một nền xi măng và cố định nó bằng vít inox.

3. Tối ưu kinh tế

Do thiết bị hấp thụ bức xạ năng lượng từ ánh sáng mặt trời để hoạt động. Nên đèn led solar street light không cần sử dụng điện lưới nên có thể tiết kiệm tiền điện cho việc chiếu sáng. Theo tính toán, đèn năng lượng có thể tiết kiệm lên tới 70% - 90% chi phí điện năng hàng tháng. Nếu làm một phép tính cơ bản với mức giá điện hiện nay, chỉ sau khoảng 02 năm sử dụng. Số tiền tiết kiệm được đã bằng với mức chi phí đầu tư ban đầu bỏ ra mua đèn năng lượng.

Đèn đường truyền thống thường xuyên phải bảo trì hoặc thay thế đường dây và các cấu hình khác, tiêu tốn nguồn lực vật chất và tài chính, chi phí bảo trì tăng theo từng năm. Đèn đường thông thường cần cung cấp điện, và tiêu tốn nhiều điện hơn trong quá trình sử dụng. Đèn đường solar tiếp nhận ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng điện để cung cấp năng lượng cho đèn đường mà không cần đến lưới điện. Đèn đường năng lượng mặt trời là loại đèn đầu tư một lần, chi phí có thể thu hồi trong ba năm, mang lại lợi ích cho cuộc sống.

4. Tính an toàn cao

Vì đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng nguồn điện hạ áp nên điện áp thấp và ổn định, hoạt động tin cậy. Không có nguy cơ an toàn tiềm ẩn. Công ty ntechsolutions có thể khẳng định đây là sự lựa chọn hàng đầu cho đèn năng lượng mặt trời đường phố thành thị và khu vực đường nông thôn. Đèn đường dùng năng lượng mặt trời không cần nối điện, nên sẽ giúp cảnh quan đô thị được đẹp hơn. Hạn chế tình trạng chập điện gây cháy nổ thiết bị điện ảnh hưởng đến người đi đường. Nếu bạn chuyển qua dùng đèn đường năng lượng mặt trời thì những việc trên sẽ không còn sẫy ra nữa.

III. Kết luận

Vậy có nên mua đèn năng lượng mặt trời đèn đường không? Câu trả lời là có, chúng ta nên mua đèn đường năng lượng để tận hưởng tiện ích của công nghệ nhé. Vào ban ngày, đèn đường nlmt thông qua tấm pin năng lượng mặt trời được để hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời. Và sau đó nguồn năng lượng này được chuyển thành dòng điện một chiều lưu trữ vào cell pin. Vào ban đêm, viên pin này sẽ cung cấp năng lượng cho nguồn. Bóng đèn led sẽ phát ra ánh sáng. Bộ điều khiển DC có thể đảm bảo rằng bộ pin không bị hỏng do sạc quá mức hoặc xả quá mức. Nó cũng có các chức năng như điều khiển ánh sáng, điều khiển thời gian, bù nhiệt độ, chống sét và bảo vệ phân cực ngược. Với rất nhiều tiện ích, nên người dùng đã dần chuyển qua dùng đèn mặt trời. Đặc biệt họ thích lắp dòng đèn năng lượng mặt trời jindian nhất. Vì chúng sản phẩm của hãng jindian solar light có độ bền rất cao, được tích hợp rất nhiều tính năng và tiện ích thông minh.

Bài viết khác